Thông báo chung

  • Diễn đàn không khuyến khích nhờ/yêu cầu hỗ trợ qua Teamviewer. Đọc thêm
  • Đăng topic hãy đặt tiêu đề rõ ràng. Đọc thêm

Lỗi Hỏi về cảnh báo chứng chỉ ssl/tls tự ký cho https://domain.com/

Thảo luận trong 'Shared Host' bắt đầu bởi carot246, 12/10/17.

  1. carot246

    carot246 Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    7/11/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    3
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Chào mọi người,
    Sáng nay mở mắt ra thì thấy master tool báo như thế này?

    Tới: Quản trị viên web của https:// noitoiseden. com/
    Google phát hiện thấy rằng chứng chỉ SSL/TLS được sử dụng trên https://noitoiseden.com/ là tự ký, có nghĩa là chứng chỉ đã được phát hành bởi máy chủ của bạn chứ không phải một Tổ chức phát hành chứng chỉ. Bởi vì chỉ các Tổ chức phát hành chứng chỉ mới được coi là nguồn đáng tin cậy của chứng chỉ SSL/TLS nên hầu hết các trình duyệt không thể tin cậy chứng chỉ của bạn. Ngoài ra, một chứng chỉ tự ký có nghĩa là nội dung của bạn không được xác thực, nội dung có thể bị sửa đổi và bên thứ ba có thể chặn dữ liệu người dùng hoặc hành vi duyệt web của bạn. Do đó, nhiều trình duyệt web sẽ chặn người dùng bằng cách hiển thị cảnh báo bảo mật khi họ truy cập vào trang web của bạn. Điều này được thực hiện để ngăn bên thứ ba chặn hành vi duyệt web của người dùng, có thể xảy ra trên các trang web không an toàn.

    [​IMG]
    Mình đang sử dụng thử hosting bên AZdigi mà cài đặt ssl miễn phí từ Let’s Encrypt, mình có hỏi kỹ thuật viên bên đó thì báo là mình đã đăng ký thành công, kiểm tra ssl thì hợp lệ

    [​IMG]

    Nhưng thấy cảnh báo như vậy không biết như thế nào? Nhưng bạn khác sử dụng Let’s Encrypt thì có bị cảnh báo như mình ko?
    Với lại ssl trên desktop thì nó hiện xanh bình thường, nhưng trên mobile thì nó hiện trắng (sử dụng chrome)
    [​IMG]

    Ai biết nguyên nhân thông não mình phát, do mới nghiên cứu về vấn đề này và đang cần chọn 1 hosting để sử dụng lâu dài.
    Thanks
     
  2. carot246

    carot246 Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    7/11/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    3
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Không có ai bị như mình hả?
     
  3. Anh Tuấn

    Anh Tuấn Đẹp trai nhất forum Thành viên BQT Administrator VIP Member

    Tham gia ngày:
    2/4/15
    Bài viết:
    5,818
    Đã được thích:
    2,328
    Câu trả lời hay nhất:
    190
    Web:
    Trên Android bạn kiểm tra các website khác như google.com, facebook.com xem nó xanh hay trắng, vì mình không dùng Chrome trên Android nên không rõ.

    Mình check thì site bạn bình thường cả, chứng chỉ SSL cũng chuẩn. Có thể trong quá trình cài đặt có sai sót đúng lúc Google bot quét qua nên bị lỗi, bạn chịu khó theo dõi tiếp xem sao.
     
    carot246 thích bài này.
  4. carot246

    carot246 Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    7/11/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    3
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Các site khác mình lên nó hiển thị màu xanh bình thường. Mà sao site mình nó lại hiển thị màu trắng
    Không biết trên safari của bạn nó hiển thị trang của mình và các trang khác có giống nhau không? test giúp mình với, thanks

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  5. mrleezoo

    mrleezoo Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    20/10/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Web:
    Bác chủ thớt cho em hỏi là vấn đề của bác đã giải quyết được chưa ạ ? hiện e cũng mới nhận được thông báo như vậy bác à
     
  6. carot246

    carot246 Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    7/11/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    3
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Mình củng ko rỏ nửa, thấy thông báo vậy thôi chứ ko biết sao? Tới giờ mình ko nhận được thông báo nào như thế nửa, nên thôi mình kệ luôn.
    Có điều web mình mở trên điện thoại bằng chrome cái ổ khóa vs chử https nó ko hiện màu xanh. Ko biết có phải do cảnh báo đó hay ko?
     
    mrleezoo thích bài này.
  7. mrleezoo

    mrleezoo Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    20/10/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Web:
    bác đã đi kiểm tra bằng tool SSL checker. E vào chorme trên điện thoại site em vẫn thấy ok nhưng đọc thông báo hơi lo. À mà bác đã lên trước thì bác có thể chia sẻ em chút về cập nhật WMT với analytic ko bác ? hiện tại e vẫn để mặc định là http://winecellar.vn và vẫn có dữ liệu thống kê bình thường bác ạ
     
  8. carot246

    carot246 Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    7/11/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    3
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Vậy chắc web em bị lỗi source gì đó rồi, F12 thấy báo lỗi này mà ko biết sao:
    DevTools failed to parse SourceMap: /assets/css/bootstrap.min.css.map
     
    mrleezoo thích bài này.
  9. mrleezoo

    mrleezoo Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    20/10/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Web:
    đành ngồi chờ hóng cao nhân giúp đỡ thôi bác à :))
     
  10. skypham

    skypham Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    26/11/16
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Cũng mới nhận đc thông báo luôn. Bác thớt có dùng cloudflare ko
     

    Các file đính kèm:

  11. carot246

    carot246 Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    7/11/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    3
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Không, mình ko có sử dụng cloudflare gì hết, thấy nó báo 1 lần tới giờ thấy ko báo gì nửa, mình có upload thêm 1 web mới lên thấy không báo gì nên để vậy luôn. Chứ cũng chẳng biết fix sao :rolleyes:
     
  12. mrleezoo

    mrleezoo Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    20/10/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Web:
    Các bác còn bị vấn đề đấy ko ? Em hết thông báo đó rồi. Và giờ site hoạt động https bình thường. Cơ mà mấy bữa nay lòi ra cái homepage bị lỗi vẫn hiện https nhưng màu xám tịt. Còn các page khác thì vẫn ok
     
  13. Lorem

    Lorem Level 5 Thành viên

    Tham gia ngày:
    29/9/16
    Bài viết:
    398
    Đã được thích:
    118
    Câu trả lời hay nhất:
    8
    Web:
    Lỗi này chả có vấn đề gì cả, mình đã từng nhận 1 lần rồi nhưng có sao đâu nè :D
    Kiểm tra lại xem có link gì trên homepage đang chạy là HTTP không, nếu có thì đó là nguyên nhân, sửa lại thành HTTPS là được :)
     
  14. carot246

    carot246 Level 1 Thành viên

    Tham gia ngày:
    7/11/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    3
    Câu trả lời hay nhất:
    0
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Bác làm theo bác này là ok, mình lúc mới chuyển cũng bị, fix hết link http thì ok, nhưng trang mình xem trên mobile bằng chrome vẫn bị xám ổ khóa với https, mà ko biết sao nên kệ nó luôn.
     

Chia sẻ trang này

Thông báo chung

  • Diễn đàn không khuyến khích nhờ/yêu cầu hỗ trợ qua Teamviewer. Đọc thêm
  • Đăng topic hãy đặt tiêu đề rõ ràng. Đọc thêm